DSpace About DSpace Software
 

Digital Library >
Bộ danh mục tài liệu thư viện - Viện Hải dương học - VNIO library catalogue >
Kỷ yếu hội thảo khoa học - Conference proceedings (Bibliographic record and/or full-text) >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tvhdh.vnio.org.vn:8080/xmlui/handle/123456789/18721

Title: Nghiên cứu tối ưu hóa các điều kiện của phản ứng điều chế glucosamin sunfat từ phế phẩm thủy sản [Research for optimizing reactivity condition for preparation of glucosamine sunfate from fisheries scraps]
Authors: Lê, Tất Thành
Nguyễn, Tiến Dũng
Chu, Quang Truyền
Hoàng, Thanh Hương
Nguyễn, Văn Sơn
Phạm, Minh Quân
Vũ, Đình Hoàng
Phạm, Quốc Long
Keywords: phế phẩm thủy sản
biochemistry
fishery scrap
glucosamine sulfate
Issue Date: 2013
Series/Report no.: Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế “Biển Đông 2012” : 90 năm hoạt động hải dương học trên vùng biển Việt Nam và lân cận, Nha Trang 12-14/09/2012; Tập 1: trang 512 – 519; Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ; Năm xuất bản 2013; BHT BĐ 2012;
Abstract: Glucosamin là một chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể người, có nhiều trong thành phần của sụn khớp. Các muối của glucosamin tan tốt trong nước, xâm nhập vào khớp rất nhanh chóng nên có hiệu quả cao trong việc phục hồi các cấu trúc khớp bị viêm. Ở Việt Nam, hợp chất glucosamin sunfat được sản xuất từ nguyên liệu là phế phẩm thủy sản. Hiệu suất quá trình điều chế phụ thuộc vào các điều kiện phản ứng như nhiệt độ, thời gian và nồng độ chất tham gia phản ứng. Báo cáo này trình bày những kết quả đạt được khi tiến hành tối ưu hóa các điều kiện ảnh hưởng trên. Các điều kiện tối ưu cho phản ứng điều chế glucosamin sunfat từ phế phẩm thủy sản là: nhiệt độ phản ứng: 860C; thời gian phản ứng: 3 giờ; nồng độ axit sunfuric: 45%. Ở điều kiện trên, hiệu suất điều chế glucosamin sunfat đạt 26,8%.
URI: http://113.160.249.209:8080/xmlui/handle/123456789/18721
ISBN: 978-604-913-172-1
Appears in Collections:Kỷ yếu hội thảo khoa học - Conference proceedings (Bibliographic record and/or full-text)

Files in This Item:

File Description SizeFormat
512-519_04-85_LeThatThanh.pdf357.08 kBAdobe PDFView/Open
View Statistics

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2012  Duraspace - Feedback