Digital Library >
Bộ danh mục tài liệu thư viện - Viện Hải dương học - VNIO library catalogue >
Kỷ yếu hội thảo khoa học - Conference proceedings (Bibliographic record and/or full-text) >
Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tvhdh.vnio.org.vn:8080/xmlui/handle/123456789/18722
|
Title: | Nghiên cứu quy trình thủy phân cá tạp và phế liệu thủy sản bằng enzyme để sản xuất sản phẩm cao đạm giàu axit amin ứng dụng trong y, dược [Study the hydrolysis process of fishes and fisheries scraps using enzyme to produce high protein products with amino acid richness applied in medicine] |
Authors: | Đỗ, Trung Sỹ Trần, Đình Toại Lê, Tất Thành Hoàng, Thị Bích Nguyễn, Văn Tuyến Anh Nguyễn, Đình Tuyến Nguyễn, Xuân Nguyên Phạm, Quốc Long |
Keywords: | phế liệu thủy sản cá tạp quy trình thủy phân sản phẩm cao đạm hóa sinh biochemistry fishery scrap hydrolysis process high protein product |
Issue Date: | 2013 |
Series/Report no.: | Kỷ yếu Hội nghị Quốc tế “Biển Đông 2012” : 90 năm hoạt động hải dương học trên vùng biển Việt Nam và lân cận, Nha Trang 12-14/09/2012; Tập 1: trang 520 – 528; Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ; Năm xuất bản 2013; BHT BĐ 2012; |
Abstract: | Sản xuất sản phẩm cao đạm giàu axit amin từ cá bằng công nghệ
enzyme là giải pháp có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao giá trị của phế
liệu thủy sản. Bằng cách sử dụng enzyme để thủy phân, protein nhận
được sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với phương pháp thủy phân
bằng axit hay bằng kiềm. Trong phần nghiên cứu này, chúng tôi nghiên
cứu sử dụng enzyme Bromelain tách từ phế liệu dứa để thủy phân cá tạp
và phế liệu cá. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, enzme Bromelain hoạt
động tối ưu ở điều kiện pH 5,5 và nhiệt độ 55-600C và sau 48h thủy
phân, 1kg cá tạp thu được 247g cao đạm giàu axitamin để ứng dụng
trong đời sống và y, dược. |
URI: | http://113.160.249.209:8080/xmlui/handle/123456789/18722 |
ISBN: | 978-604-913-172-1 |
Appears in Collections: | Kỷ yếu hội thảo khoa học - Conference proceedings (Bibliographic record and/or full-text)
|
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.
|