DSpace About DSpace Software
 

Digital Library >
Bộ danh mục tài liệu thư viện - Viện Hải dương học - VNIO library catalogue >
Tuyển Tập Nghiên Cứu Biển - Collection of Marine Research Works (Full-text) >

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tvhdh.vnio.org.vn:8080/xmlui/handle/123456789/18915

Title: Đánh giá chất lượng vi sinh an toàn thực phẩm trong Hầu (Crassostrea lugubris) nuôi ở đầm Nha Phu [Microbial seafood safety assessment on Oyster (Crassostrea lugubris) cultured in Nha Phu lagoon]
Authors: Lê, Lan Hương
Lê, Hoài Hương
Võ, Hải Thi
Keywords: Khánh Hòa
Đầm Nha Phu
hàu
an toàn thực phẩm
nuôi trồng
Crassostrea lugubris
Nha phu lagoon
Khanh hoa province
Issue Date: 2006
Series/Report no.: Tuyển Tập Nghiên Cứu Biển (Collection of Marine Research Works); Tập 15: Trang 216 – 222; Nhà xuất bản Khoa Học và Kỹ Thuật; Năm xuất bản 2006;
Abstract: Ngày nay an toàn thực phẩm ngày càng trở thành mối quan tâm lớn của xã hội. Tần suất ngộ độc thức ăn đã và đang là lời cảnh báo cho cộng đồng cần có thông tin cập nhật về an toàn thực phẩm. Qua 14 tháng theo dõi và kiểm tra chất lượng vi sinh an toàn thực phẩm cho thấy, con hàu (Crassostrea lugubris) nuôi ở đầm Nha Phu luôn bị đe dọa do vi khuẩn gây bệnh trong môi trường. Các vi khuẩn nhóm Coliform, Vibrio và Escherichia coli, Staphylococcus aureus có trong cơ thể hàu với mật độ cao thường xuyên. Cần có biện pháp giám sát, kiểm nghiệm hợp lý thực phẩm hải sản này nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh cho cộng đồng.
URI: http://113.160.249.209:8080/xmlui/handle/123456789/18915
ISSN: 1859 - 2120
Appears in Collections:Tuyển Tập Nghiên Cứu Biển - Collection of Marine Research Works (Full-text)

Files in This Item:

File Description SizeFormat
23-Le Lan Huong-trang 216-222.pdf392.19 kBAdobe PDFView/Open
View Statistics

Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

 

Valid XHTML 1.0! DSpace Software Copyright © 2002-2012  Duraspace - Feedback