|
Digital Library >
Bộ danh mục tài liệu thư viện - Viện Hải dương học - VNIO library catalogue >
Tuyển Tập Nghiên Cứu Biển - Collection of Marine Research Works (Full-text) >
Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tvhdh.vnio.org.vn:8080/xmlui/handle/123456789/19655
|
Title: | Khả năng hấp thu muối dinh dưỡng của rong nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh, 1837) trong điều kiện thí nghiệm [The absorption ability of some nutrients from Caulerpa lentillifera J. Agardh, 1837 in experimental condition] |
Authors: | Đặng, Trần Tú Trâm Đào, Thị Hồng Ngọc Đoàn, Văn Thân Đỗ, Hải Đăng Nguyễn, Thị Nguyệt Huệ Huỳnh, Đức Lư |
Keywords: | rong nho hấp thu muối dinh dưỡng Caulerpa lentillifera nutrient absorption |
Issue Date: | 2016 |
Series/Report no.: | Tuyển Tập Nghiên Cứu Biển, tập 22: Các giải pháp xanh hướng tới kinh tế biển xanh: trang 96 - 103; Nhà xuất bản Khoa Học Tự Nhiên và Công Nghệ; 2016 [Collection of Marine Research Works, Vol. 22: Blue solutions toward blue economy, pp. 96-103, Publishing House for Science and Technology, 2016]; |
Abstract: | Kết quả nghiên cứu khả năng hấp thu các dạng muối dinh dưỡng của rong
nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh, 1837) cho thấy khi bón đơn trực tiếp
với hàm lượng 3 g/m3 các muối dinh dưỡng NH4Cl, KH2PO4 và KNO3, ở các
mật độ rong 0, 100, 200 và 300 g/m2, trong 2 ngày đầu rong nho hấp thu các
muối dinh dưỡng với tốc độ cao ở tất cả các mật độ rong, và chậm hơn trong
2 ngày tiếp theo. Sau 5 ngày thí nghiệm, rong nho đã hấp thu hầu hết lượng
muối dinh dưỡng đã bổ sung. Kết quả thí nghiệm ban đầu cho thấy với hàm
lượng các muối dinh dưỡng trên là 3 g/m3, mật độ 200 - 300 g/m2, rong nho
có khả năng hấp thu các muối dinh dưỡng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tốc độ
tăng trưởng đặc trưng của rong nho đạt cao nhất trong điều kiện bổ sung 3 g
NH4Cl/m3 và mật độ rong nho ban đầu là 100 g/m2. |
URI: | http://113.160.249.209:8080/xmlui/handle/123456789/19655 |
Appears in Collections: | Tuyển Tập Nghiên Cứu Biển - Collection of Marine Research Works (Full-text)
|
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.
|