Digital Library >
Bộ danh mục tài liệu thư viện - Viện Hải dương học - VNIO library catalogue >
Công bố khoa học ở tạp chí trong nước - National research papers (Bibliographic record and/or full text) >
Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tvhdh.vnio.org.vn:8080/xmlui/handle/123456789/20102
|
Title: | Thành phần hóa học và các chất bay hơi chủ yếu của sản phẩm thủy phân từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvarezii bằng flavourzyme [Chemical composition and major volatile compounds of the hydrolyzed product from Kappaphycus alvarezii by-products using flavourzyme] |
Authors: | Nguyễn, Phương Anh Phạm, Xuân Kỳ Đào, Việt Hà Nguyễn, Thu Hồng Lê, Hồ Khánh Hỷ Đoàn, Thị Thiết Phan, Bảo Vy |
Keywords: | Kappaphycus alvarezii flavourzyme phụ phẩm thủy phân by-products hydrolysis |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học và Công nghệ biển, 19(4A): 123-130, 2019; Nhà Xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ [Journal of Marine Science and Technology, 19(4A): 123-130, 2019; Publishing House for Science and Technology; DOI: https://doi.org/10.15625/1859-3097/14593] |
Abstract: | Thành phần hóa học của sản phẩm thủy phân bằng flavourzyme từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvarezii được phân tích. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm này có hàm lượng protein cao (21,66%), hàm lượng lipid thấp (0,22%). Trong sản phẩm thủy phân chứa khoảng 15 axit amin tự do với hàm lượng khá cao một số axit amin như axit aspartic (1879 mg/100g), axit glutamic (1813 mg/100 g), glycine (1121 mg/100 g), tyrosine (1203 mg/100g) và serine (3165 mg/100g). Ngoài ra, các hợp chất hương vị dễ bay hơi chủ yếu như acetophenone; nonanal; indole; 2,4-Di-tert-butylphenol; heptadecane; 6,10,14- Trimethylpentadecan-2-one cũng đã được phát hiện. Kết quả bước đầu cho thấy tiềm năng sử dụng của phụ phẩm của K. alvarezii trong ngành công nghiệp thực phẩm. |
URI: | http://113.160.249.209:8080/xmlui/handle/123456789/20102 |
ISSN: | 1859-3097 |
Appears in Collections: | Công bố khoa học ở tạp chí trong nước - National research papers (Bibliographic record and/or full text)
|
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.
|