dc.contributor.author |
Nguyễn, Phương Anh |
|
dc.contributor.author |
Phạm, Xuân Kỳ |
|
dc.contributor.author |
Đào, Việt Hà |
|
dc.contributor.author |
Nguyễn, Thu Hồng |
|
dc.contributor.author |
Lê, Hồ Khánh Hỷ |
|
dc.contributor.author |
Đoàn, Thị Thiết |
|
dc.contributor.author |
Phan, Bảo Vy |
|
dc.date.accessioned |
2020-02-04T09:16:23Z |
|
dc.date.available |
2020-02-04T09:16:23Z |
|
dc.date.issued |
2019 |
|
dc.identifier.issn |
1859-3097 |
|
dc.identifier.uri |
http://113.160.249.209:8080/xmlui/handle/123456789/20102 |
|
dc.description.abstract |
Thành phần hóa học của sản phẩm thủy phân bằng flavourzyme từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvarezii được phân tích. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm này có hàm lượng protein cao (21,66%), hàm lượng lipid thấp (0,22%). Trong sản phẩm thủy phân chứa khoảng 15 axit amin tự do với hàm lượng khá cao một số axit amin như axit aspartic (1879 mg/100g), axit glutamic (1813 mg/100 g), glycine (1121 mg/100 g), tyrosine (1203 mg/100g) và serine (3165 mg/100g). Ngoài ra, các hợp chất hương vị dễ bay hơi chủ yếu như acetophenone; nonanal; indole; 2,4-Di-tert-butylphenol; heptadecane; 6,10,14- Trimethylpentadecan-2-one cũng đã được phát hiện. Kết quả bước đầu cho thấy tiềm năng sử dụng của phụ phẩm của K. alvarezii trong ngành công nghiệp thực phẩm. |
vi,en |
dc.language.iso |
vi |
vi,en |
dc.relation.ispartofseries |
Tạp chí Khoa học và Công nghệ biển, 19(4A): 123-130, 2019; Nhà Xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ [Journal of Marine Science and Technology, 19(4A): 123-130, 2019; Publishing House for Science and Technology; DOI: https://doi.org/10.15625/1859-3097/14593] |
|
dc.subject |
Kappaphycus alvarezii |
vi,en |
dc.subject |
flavourzyme |
vi,en |
dc.subject |
phụ phẩm |
vi,en |
dc.subject |
thủy phân |
vi,en |
dc.subject |
by-products |
vi,en |
dc.subject |
hydrolysis |
vi,en |
dc.title |
Thành phần hóa học và các chất bay hơi chủ yếu của sản phẩm thủy phân từ phụ phẩm rong sụn Kappaphycus alvarezii bằng flavourzyme [Chemical composition and major volatile compounds of the hydrolyzed product from Kappaphycus alvarezii by-products using flavourzyme] |
vi,en |
dc.type |
Working Paper |
vi,en |